Bắt ‘tú bà’ người Nga tổ chức đường dây bán dâm ở Sài Gòn

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bat-tu-banguoi-nga-to-chuc-duong-day-ban-dam-o-sai-gon/

Bắt ‘tú bà’ người Nga tổ chức đường dây bán dâm ở Sài Gòn

January 26, 2019

"Tú bà" Elena tại cơ quan điều tra. (Hình: VNExpress)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một “tú bà” người Nga chuyên lên mạng săn lùng rồi đưa nhiều cô gái ngoại quốc đến Việt Nam, sau đó “tìm các đại gia cho các cô.”

Ngày 26 Tháng Giêng, 2019, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Sài Gòn cho biết đã bắt giữ cô Prokofeva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga) về tội “môi giới mại dâm.”

Theo báo Người Lao Động, trưa 22 Tháng Giêng, 2019, Đội Phòng Chống Tệ Nạn, Công An Sài Gòn và lực lượng khác đồng loạt ập vào khách sạn trên đường Calmette (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3)… kiểm tra hành chính và bắt quả tang hai cô gái người Ukraine và hai cô gái người Nga đang “mây mưa” với bốn ông Việt Nam.

Từ lời khai của các cô gái, công an bắt giữ “tú bà” Elena với cáo buộc “cầm đầu, môi giới cho các hoạt động mại dâm” này.

Báo VietNamNet cho biết, tại thời điểm bị bắt giữ, “tú bà” người Nga này đang chung sống như vợ chồng với bạn trai quốc tịch Nga tại một căn hộ chung cư cao cấp ở quận 2, có giá thuê lên đến $2,000/tháng. Thậm chí, khi bị bắt còn gạ chi 500 triệu đồng cho lực lượng công an để được… bỏ qua.

Tại trụ sở công an, cô Elena đã thừa nhận và khai rằng thông qua mạng xã hội để săn lùng làm quen với những phụ nữ Nga và Ukraine “có nhu cầu bán dâm.” Trong tay của “tú bà” này lúc nào cũng có từ năm cô gái trẻ đẹp sẵn sàng đến “bãi đáp” phục vụ khách.

Các cô gái bán dâm quốc tịch Nga, Ukraine… tại trụ sở công an. (Hình: VietNamNet )

Về nguồn khách, thời gian đầu, để đưa đường dây mại dâm này vào hoạt động tại Sài Gòn, “tú bà” Elena dùng hình ảnh “đào” của mình quảng cáo trên mạng xã hội kèm theo số điện thoại. Khi nhận được “đơn đặt hàng” của khách làng chơi, Elena điều “đào” đến địa điểm do khách cung cấp để bán dâm.

Sau thời gian dài hoạt động, Elena thường lui tới những điểm ăn chơi, kết thân với những ông ngoại quốc và đại gia ở Việt Nam có tiền, thẳng thắn trao đổi việc mua bán dâm.

Khi tìm được nguồn cung-cầu, Prokofeva Alena sẽ lo toàn bộ vé máy bay cho những phụ nữ này đến Việt Nam bằng đường du lịch để bán dâm. Khách muốn được “phục vụ” trong một giờ phải trả khoảng 6 triệu đồng; 10 triệu trong 5 giờ và 20 triệu đồng trong nguyên một ngày… Mỗi lần đi khách thành công, gái bán dâm chia lại cho Prokofeva Alena 50% tiền hoa hồng.

Tin cho biết, đây là lần đầu tiên một đường dây mại dâm cao cấp mà cả “tú bà” và “đào” là người ngoại quốc, hoạt động có tổ chức bị đánh sập ở Sài Gòn. Tính đến ngày bị bắt, Prokofeva Alena khai nhận đã thu lợi hơn 150 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh Sát Hình Sự đang tạm giữ 10 người, gồm: 5 người quốc tịch Nga, Ukraine và 5 người Việt Nam để điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.