Đảng CSVN bị chi phối bởi những người không có đạo đức

https://www.sbtn.tv/dang-csvn-bi-chi-phoi-boi-nhung-nguoi-khong-co-dao-duc/

Đảng CSVN bị chi phối bởi những người không có đạo đức

Đảng CSVN bị chi phối bởi những người không có đạo đứcÔng Nhị Lê – Ảnh: VTC News

Tin Vietnam – Báo Thanh Niên ngày 2 tháng 2 đăng tải bài viết của tác giả Nhị Lê, Phó tổng biên tập tạp chí cộng sản viết về 89 năm sau ngày thành lập đảng CSVN với nội dung: Sau 32 năm đổi mới, đảng CS “chưa bao giờ như bây giờ.”

Đảng CS là lực lượng lãnh đạo độc quyền duy nhất tại Việt Nam, nhưng những con người nằm trong đảng lại đang tha hoá, thoái hoá, băng hoại đạo đức và quyền lực một cách nghiêm trọng. Nhiều viên chức, đảng viên hàng động một cách trái đạo đức, vô đạo đức và vô liêm sỉ, phẩm hạnh bị lãng quên. Vì vậy, nạn tham nhũng, quan liêu, lợi ích nhóm, nạn chạy chức, chạy quyền lan rộng, thờ ơ trước nỗi đau của dân tộc, thậm chí nhiều người còn ngoảnh mặt trước nỗi đau của nhân dân.

Theo ông Nhị Lê, đã không có liêm sỉ thì dứt khoát không thể thành người được. Những viên chức CS chức vụ bé thì ăn cắp vặt, chức vụ to thì đục khoét quốc khố, táng tận lương tâm hơn thì ăn cắp chức vụ, ăn cắp danh vị và ăn cắp lòng tin.

Bài viết còn nói rằng đảng CS là một tổ chức đảng bị chi phối bởi những con người không có đạo đức hoặc kém đạo đức, nên không thể nói đây là tổ chức đảng vững mạnh, nếu không muốn nói là nguy cơ hủ bại, tan vỡ sẽ cận kề. Và ông Nhị Lê gọi tất cả những đặc trưng trên của các đảng viên CS là những thứ bệnh hoạn đạo đức.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.