Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada chúc Tết

https://www.voatiengviet.com/a/thu-tuong-canada-chuc-tet-cong-dong-nguoi-viet/4773356.html

Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Canada chúc Tết

Từ trái sang: Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Canada Sophie Gregoire Trudeau.

Từ trái sang: Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Canada Sophie Gregoire Trudeau.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 5/2 (mùng 1 Tết Nguyên Đán) đã gửi ra lời chúc Tết đến toàn thể cộng đồng Việt Nam ở Canada và trên toàn thế giới.

“Tết là thời gian để suy ngẫm về năm qua, mừng những khởi đầu mới và chờ đón mùa Xuân sắp đến. Để chào đón năm Kỷ Hợi, các gia đình và thân hữu sẽ cùng nhau thưởng thức những món ăn trong ngày lễ đặc biệt và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất về vận may trong năm tới”, thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Trudeau viết.

Thủ tướng Canada nói thêm rằng Tết Nguyên Đán cũng là dịp để ghi nhận những đóng góp quan trọng của người Canada gốc Việt cho đất nước này mỗi ngày.

“Các thế hệ người Canada gốc Việt đã giúp xây dựng một đất nước Canada tốt đẹp hơn, toàn diện hơn và điều đó vẫn đúng cho đến bây giờ”.

Ngoài lời chúc “hạnh phúc, an khang, thịnh vượng”, trong thông cáo chúc Tết của Thủ tướng Justin Trudeau và phu nhân Sophie còn viết thêm dòng chữ “Chúc mừng năm mới” bằng tiếng Việt.

Trong cùng ngày, Nhà Trắng cũng gửi ra lời chúc Tết của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến các cộng đồng Á châu.

“Đây là thời khắc linh thiêng đối với nhiều người gốc Á, và đây là cơ hội để tất cả người Mỹ tôn vinh những đóng góp quan trọng mà những cộng đồng này góp vào câu chuyện về sự vĩ đại của nước Mỹ”, ông Trump nói, đồng thời gửi “những lời chúc tốt đẹp nhất an khang, thịnh vượng và hạnh phúc” đến các gia đình đang tụ họp đón năm mới Kỷ Hợi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.