Mùng Ba Tết, bịt mặt, dùng súng cướp tiền trạm thu phí Dầu Giây

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bit-mat-dung-sung-cuop-tram-dau-giay/

Mùng Ba Tết, bịt mặt, dùng súng cướp tiền trạm thu phí Dầu Giây

February 7, 2019

Trạm thu phí Dầu Giây nơi vừa xảy ra vụ cướp. (Hình: Tiền Phong)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Hai thanh niên bịt mặt dùng súng, dao và roi điện xông vào trạm thu phí Dầu Giây, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất uy hiếp, đánh gục nhân viên và cướp đi số tiền lớn chỉ trong vòng 4 phút.

Chiều 7 Tháng Hai, 2019 (nhằm ngày Mùng 3 Tết), Cơ quan điều tra Công An tỉnh Đồng Nai đã xác định được hai nghi can là N.T. A (25 tuổi, ở quận 2, Sài Gòn), nhân viên cũ của trạm thu phí Dầu Giây và T.A, từng là nhân viên làm việc ở đường HLD, một đơn vị quản lý tuyến đường này đã thực hiện vụ cướp tại trạm thu phí đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây.

Báo chí Việt Nam dẫn tin từ Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Kỹ Thuật Đường Cao Tốc Việt Nam (VECE) cho biết, khoảng 7giờ sáng cùng ngày, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại trạm thu phí BOT Dầu Giây (thu phí tuyến cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây) ở xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai lấy đi số tiền rất lớn.

Theo VEC E, hai tên cướp trang bị súng và hung khí đã xông vào Phòng Kế Toán Vé Thẻ (phòng có két sắt đựng tiền thu phí) trong lúc nhân viên thực hiện xong công tác giao nhận ca (lúc này két sắt đang được mở để cất tiền thu phí vừa thu được trong ca 3, ngày 6 Tháng Hai, 2019).

Hiện trường vụ cướp. (Hình: Tuổi Trẻ cắt từ camera an ninh)

Ngay sau đó, hai tên cướp đã uy hiếp các nhân viên thu phí là chị Hồ Thị Anh Thư (28 tuổi), chị Lê Thị Thơm (28 tuổi) và anh Trần Đông Nam (33 tuổi) đang ngồi kiểm đếm tiền trong phòng kế toán để cướp tiền trong két sắt chưa kịp khóa.

Theo hình ảnh camera an ninh thu lại, hai tên cướp đeo khẩu trang, mang giày thể thao, mặc áo khoác đen (bên trong là áo trắng) và đội mũ đen có mang theo súng, mã tấu khi xông vào trạm thu phí để uy hiếp nhân viên.

Nói với báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc VEC, cho biết các nhân viên trạm thu phí chỉ bị xây sát nhẹ nhưng bọn cướp đã lấy đi một số tiền rất lớn.

“Chúng rất táo bạo, kề dao và súng vào cổ nhân viên. Các nhân viên đã truy hô, đuổi theo và khống chế được một tên nhưng tên kia quay lại, dùng súng uy hiếp nên buộc nhân viên trạm thu phí phải thả ra. Hiện, VEC E đang hợp tác với công an để làm rõ và sẽ có thông tin chính thức cho báo chí,” bà Phương nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quang, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Thống Nhất chỉ nói chung chung “ sau khi tiếp nhận thông tin, huyện đã chỉ đạo công an tung hết các lực lượng nghiệp vụ, giám sát camera trên các tuyến đường để truy tìm những tên cướp táo tợn nói trên.”

Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ một giỏ tiền chứa khoảng 80 triệu đồng, hai con dao được cho là tang vật hai tên cướp rớt lại trong lúc chạy trốn.

“Trong lúc chạy trốn, chúng đánh rơi một túi tiền ở gần hiện trường, lấy đi một túi. Chúng tôi đang khám nghiệm, kiểm đếm mới biết chính xác số tiền bị cướp đi, nhưng dự đoán khoảng 2 tỷ đồng,” ông Nguyễn Văn Kim, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói với báo VNExpress. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.