USS tái khởi động nhà máy thép ở Alabama nhờ chủ trương của TT Trump

https://www.baocalitoday.com/kinh-te-tai-chinh/uss-tai-khoi-dong-nha-may-thep-o-alabama-nho-chu-truong-cua-tt-trump.html

USS tái khởi động nhà máy thép ở Alabama nhờ chủ trương của TT Trump

AP – Công ty sản xuất thép US Steel Corp. (USS) sẽ tái khởi động lại một nhà máy sản xuất đã đình chỉ hoạt động ở tiểu bang Alabama và cho là nhờ chủ trương của TT Trump mà kế hoạch này mới thực hiện được.

Trong tuyên bố của mình, công ty có trụ sở ở Pittsburgh này cho biết các “hành động mạnh mẽ về mậu dịch” của TT Trump khiến công trình tái sản xuất lại của nhà máy gần Birmingham này mới thực hiện được.

Công ty này cũng cho là các điều kiện thị trường đã trở nên tốt đẹp hơn, sự ủng hộ của liên đoàn lao động trong ngành thép và các khuyến khích của chính phủ đã là các nguyên nhân chính, cùng mức thuế đánh vào thép nhập cảng và nhôm khiến giá thành được đội lên.

Công ty USS cũng cho hay công việc sản xuất sẽ tiến hành ngay lập tức, nhà máy sẽ có công suất là 1.6 triệu tấn thép mỗi năm.

US Steel Corp. cũng loan báo cũng sẽ cải cách lại các thiết bị khác và có kế hoạch chi tiền khoảng 215 triệu đô la. Nhà máy sẽ đi vào sản xuất thép vào cuối năm 2020 với 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Liên đoàn lao động ngành thép của Hoa Kỳ, vốn có 16,000 hội viên, đã ca tụng quyết định cho mở cửa lại nhà máy. Ông Leo Gerard, Chủ tịch liên đoàn lao động ngành thép, tuyên bố: “Quyết định này sẽ dọn đường cho một tương lai vững chắc về ngành chế tạo thép cho Alabama và vùng Birmington”

Công ty USS đã đóng cửa nhà máy này vào cuối năm 2015, sau khi sa thải 1,100 công nhân, với kêu nài các lý do là giá thép, giá dầu và khí đốt đã chao đảo khiến công việc sản xuất thép bị đình đốn. Nhưng từ tháng 3 năm 2018, sau khi TT Trump quyết định tăng thuế 25% đánh vào thép nhập cảng, ngành thép nội địa của Hoa Kỳ bắt đầu khời sắc trở lại.

Trường Giang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.