Kiên trì xã nghĩa!

https://www.quyenduocbiet.com/a6278/kien-tri-xa-nghia-

Kiên trì xã nghĩa!

51762284_1018301371699326_4160092747241357312_n

Tư Bến Nghé

Ngày ra đời mần sao thì suốt đời cái cốt của nó luôn mần vậy, giang sơn dễ đổi bản chất khó dời, những câu nói dân gian đó đúng vô cùng với cái nhà nước An Nam xã nghĩa! Cái quyền lực có được từ năm 1945 mà bác thích thú tự hào, là do đảng quang dzinh ăn cướp từ tay chính phủ Trần Trọng Kim mà có, đó cũng là cái căn cước chứng thực nhân thân những kẻ đi ăn cướp ngày nào, và cũng là gốc gác của con cháu họ, nay đã bước đến đời thứ hai thứ ba.

Vì vậy những ai gọi họ là chính quyền này nọ, thì xin đừng gọi vậy nữa vì gọi vậy là sai, chính quyền gì mà đi ăn cướp mới có, chính quyền gì mà luật do nhà nước đặt ra chỉ áp dụng cho thằng dân đen mà hổng là cho người của chúng, chính quyền gì đặt thằng dân ra ngoài lề tổ chức nhà nước, mà chỉ cho mỗi đồng bọn… Và cuối cùng cũng bởi cội rễ là thứ đi ăn cướp, mà lập ra cái nhà nước, hở ra là ăn cướp hổng chừa một thứ gì của thằng dân. Là ‘tà quyền’ mới đúng!

Vì vậy những cái biểu ngữ, mà người dân Vườn Rau Lộc Hưng (VRLH) treo trên đống đổ nát thì cái câu ‘đã đão nhà cầm quyền cướp đất của nhân dân’ nó đúng hơn cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’! Tuy viết sai chính tả thay vì ‘đả đảo’ đã viết trật là ‘đã đão’ nhưng câu nói thì đúng, là nhà cầm quyền có súng, có nhà tù, có côn an, có lính tráng, nhưng đã mần chuyện của quân ăn cướp, đi phá nhà cướp đất của dân.

Chuyện vậy là chuyện thường và đâu phải bây giờ mới xảy ra mà có từ thời Hồ, nếu ai gọi đảng là ăn cướp, thì bị cho là phản động, vì hai tiếng phản động đã có biết bao người bị đảng cắt mất cái mạng. Chống lại đảng là chết, nhẹ thì nhà nước cho bộ hạ (hay là hạ bộ cũng đúng luôn) đánh cho sặc máu, nặng thì bỏ tù, nếu thấy nhốt tù sẽ di họa, thì ngay tại đồn côn an cho tự tử bằng dây luồn quần. Cho nên cái câu ‘phản đối chính quyền cướp đất của dân trái pháp luật’, câu này trật lất từ căn bản, sao gọi được là chính quyển, đó phải là thứ tà quyền nhờ ăn cướp được mà có, một khi tà quyền thì luật của chúng chỉ là luật rừng, đã rừng thì mần gì có chuyện phải trái.

Vườn rau Lộc Hưng (VRLH) là một vụ cướp đất của cái đảng thổ phỉ An Nam cộng, đã xảy ra giống như cả trăm ngàn vụ cướp đất từ 1945 tại miền Bắc, và 1975 tại miền Nam, nay hơn trăm căn nhà bị ủi sập, cả ngàn người lâm cảnh vô gia cư ngay những ngày giáp tết cổ truyền. Mặc dù nạn nhân, ngoài giấy cho phép trồng trọt trong khuôn viên Đài phát tín Chí Hòa ký ngày 17/02/1955, đã trưng đầy đủ, từ khế ước ký xử dụng đất trước năm 1975 với chính quyền VNCH, đến biên lai nộp thuế cho tà quyền xã nghĩa sau 1975 hổng thiếu sót một năm nào.

Trong khi đó kẻ đi đập phá, đến nay vẫn chưa đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào để khẳng định việc làm của chúng là đúng theo pháp luật (dù là luật rừng của tà quyền), chỉ vỏn vẹn một thông báo cưỡng chế đưa ra ngày 05/01/2019, tức là sau khi đã san thành bình địa tất cả hơn trăm căn nhà trong khu VRLH. Trong đó nói rằng chỉ đập bỏ những căn nhà xây dựng trái phép từ thời điểm ngày 01/01/2018, nhưng lại cướp trọn khu đất VRLH rộng gần 5 ha, mà có nhiều căn nhà đã được cất, trước cả khi đảng cướp nón cối dép râu đạp đất Saigon.

Trước đây phía Tòa Tổng Giám mục năm 2007 cũng xác nhận khu đất này hoàn toàn không phải đất của nhà nước cũ sở hữu, và cả bộ tài nguyên môi trường của cái nhà nước ăn cướp này trong công văn số 5201/BTNMT-ĐĐ (23/11/2006) có ghi: Thời Pháp thuộc, 4,8 ha đất tại phường 6, quận Tân Bình thuộc 6,8 ha đất do Quốc gia Việt Nam và Hội đồng quản trị công giáo địa phận Sài Gòn đứng bộ… Đây hổng là ăn cướp đất của dân đã sinh sống từ năm 1955 thì gọi là gì?

Và biết bao vụ rồi, nay cũng vừa ăn cướp vừa la làng, để ăn ngon gần 5 hecta đất cho êm, mà rồi sẽ có nhiều mạng dân oan đã mất nhà cướp đất còn bị đi tù: Khu vực vườn rau Lộc Hưng thuộc phường 6 là nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp, có nhiều thành phần bất hảo, nghiện ma túy, tổ chức đá gà… Trong khi tiến hành cưỡng chế, đã phát hiện phòng cách âm và thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ cho các hoạt động truyền thông, tài liệu có nội dung tuyên truyền xấu…

Quyền lực từ cướp mà có, cướp được rồi thì giữ bằng bạo lực, Formosa đã êm, Đặc khu, An Ninh mạng đã thông, Thủ Thiêm cũng đang chìm xuồng, thì VRLH có nhằm nhò gì để phải lo, cho nên chiều ngày 21/01/2019, lúc tình hình đang còn nóng hổi, tà quyền đã tiến hành đóng cọc phân lô. Đức Lạt Lai lạt Ma có nói: Người công sản làm cách mạng không phải để mang hạnh phúc đến cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho họ… Hèn chi từ nón cối dép râu, nay chúng đã là tư bản đỏ ráo!

Nói nào ngay, tại sao đảng thổ phỉ An nam cộng chúng mần được theo ý chúng muốn, cần phải nhìn vấn đề từ cả hai phía, trong đó lỗi người dân hổng nhỏ. Trong những dân oan Thủ Thiêm mất đất, chém chết trong số họ đã có hổng ít người, từng nuôi giúp lũ vịt cộng ở vũng nằm vùng, để rồi phải than: Ba đời chúng tôi giúp các anh cướp chính quyền, nay các anh cướp đất của chúng tôi. Trong những người dân oan VRLH, mần sao hổng có người từng vô cảm với các cuộc xuống đường của dân oan khắp nước, vói họ chuyện thiên hạ dính vô chi cho mất công, xuống đường với họ bị côn an vô sổ bìa đen, bị đập sặc máu, thủ thân tránh xa cho nó êm.

Chính cái tránh xa cho yên, quan niệm sống hổng qua khỏi cái ích kỷ bản thân, thiên hạ mần được thì mình hưởng ké, còn bị đàn áp tù tội chưa ngu chia phần, đó là cái khôn lỏi, và cũng chính là cái ‘dân khí bạc nhược’ mà cụ Phan Chu Trinh (năm 1906) đã từng nói đến. Nay so với dân tình thời xã nghĩa hổng khác một mảy may: Nước Nam độ bốn chục năm nay, vận nước ngày một suy, suốt từ trên đến dưới chỉ biết chuyện lười biếng vui chơi… Suốt ra cả thành thị cho đến hương thôn, đứa gian giảo thì như ma như quỷ, lừa gạt bóc lột, cái gì mà chẳng dám làm; đứa hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng.

Nói mần vậy, bởi VRLH vẫn có hộ bị đập nhà đã đến đồn côn an phường 6, quận Tân Bình, thành Hồ, để nhận tiền hổ trợ 7triệu 55000 tiền Hồ cho 1m2. Vậy đây có phải là thứ: Hèn yếu thì như lợn như bò, giẫm cổ đè đầu, cũng không dám ho he một tiếng? Cái thứ dân cam phận cho sao được vậy, thì hơn bảy chục năm có bị đảng An Nam cộng, đối xử thua con vật không đáng chút cảm thông, mà thấy cần phải khiển trách, nhất là nay thời buổi thông tin toàn cầu, đâu còn là thời âm u hang Pắc bó của bác đâu mà sợ. Bức màn sắt của cộng sản đã bị sập rồi!

Bài học năm 1990, toàn bộ khối cộng Liên Sô, Đông Âu bị xóa sổ, dân Việt đã không dám đứng lên kết liễu chế độ An Nam cộng, để rước cái họa mật ước Thành Đô lần đó của tên bí thư Mười Cúc, là nay khắp cả một nước Nam tràn ngập giặc truyền kiếp phương Bắc… Venezuela bên châu Mỹ cũng bị cái xã hội chủ nghĩa nó ám, là một nước trước 1997 GDP người dân là $20.000, nhưng kể từ năm 2013, Venezuela lâm vào cảnh kinh tế lụn bại, tính đến 11/2018 lạm phát lên tới 1.300.000%, thiếu thực phẩm thuốc men, người dân đã phải ăn cả rác thải thực phẩm để sống.

Tất cả là do hai tay Chavez Hugo và Nicolás Maduro, những tên cuồng cộng không khác Hồ hay Lú, và nay dân Venezuela đã đứng dậy. Từ ngày 22 – 24/01/2019, hàng triệu người Venezuela xuống đường, đập tượng đài Chavez Hugo, đả đảo Nicolás Maduro, đã được gần như cả khối Mỹ-Latinh và hầu hết khối Liên minh châu Âu ủng hộ: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Canada, Úc, Israel và các nước châu Mỹ-Latinh gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru, Canada, Colombia, Paraquay, Ecador, Guatemala, Costa Rica, Hunduras và Panama…

Đây hổng khác gì các cuộc cách mạng của Tunisie, Ai Cập, Libya, vào mùa xuân năm 2011, dân Việt nếu có được nhìn cảnh hàng triệu người dân Venezuela xuống đường, chỉ là qua internet và truyền thông nước ngoài, với lũ Ba Đình đây là hình ảnh (cấm) bởi ‘cực kỳ nhạy cảm’. Tuy rằng trong năm qua xứ thiên đàng của Lú, cũng đã có những cuộc ‘đi bão’ đông tương tự, có cả phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam xuống đường cổ vũ con cháu bác, trai cũng như gái cầm cờ Phúc Kiến truồng chạy… Ôi, bóng đá đã đem lại thêm dzinh quang, cùng đẳng cấp cho chế độ!

Nay người dân xã nghĩa, chỉ trông chờ thắng thua trận banh mà ‘đi bão’ hay ‘vỡ òa’, để được tuột quần cởi áo phơi bướm phơi chim, thì những gì đang xảy ra ở Venezuela, chỉ là chuyện của thiên hạ, giống như bị đập nhà cướp đất, rớt trúng ai người đó chịu, nên đừng ‘bức xúc’ mà đặt câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuelav hôm nay… Ước gì ngủ một giấc, sáng dậy thấy nước Việt với hàng triệu người bừng tỉnh xuống đường như Venezuela. Trên mạng đã có rồi, tấm ảnh hàng triệu dân Venezuela xuống đường, được dư lợn viên định hướng dư luận rằng: Đây là trước sự đe dọa đảo chính của Mỹ, người dân Venezuela xuống đường biểu dương lực lượng, ủng hộ tổng thống dân cử Maduro, sẵn sàng đương đầu chiến tranh xâm lược (sic).

Dân An Nam xã nghĩa có phải là loại ngu toàn tập hôn hổng biết, chứ thấy mỗi lần các Tổng thống Mỹ ghé thăm xứ An Nam cộng, đều lôi sử Việt ra nhắc, từ chuyện Lý Thường Kiệt phá Tống, đến Hai Bà Trưng đánh đuổi quân Đông Hán… nhưng mọi chuyện êm re như thể nói với kẻ ngu lâu dốt bền. Nay so với dân Venezuela chuyện lại khác, hãng thông tấn AFP (22/01/2019) dẫn lời Phó TT Mỹ Mike Pence: Khi những người dân Venezuela cất lên tiếng nói của mình, thay mặt người dân Mỹ chúng tôi tuyên bố sát cánh cùng các bạn. Chúng tôi sẽ ở bên các bạn tới khi nền dân chủ được khôi phục và giành lại được sự tự do.

Và như thế giới thấy, Mike Pence đã hổng uổng lời, cuộc đấu tranh của dân Venezuela đòi dân chủ tự do sẽ thắng lợi, số phận của Nicolás Maduro chỉ còn tính được bằng ngày. Và một khi thoát khỏi cái chế độ xã nghĩa, hổng khó để Venezuela lấy lại vị thế quốc gia giàu bậc nhất ở khu vực Nam Mỹ!

Để kết, về câu hỏi: Chừng nào xứ Việt được như Venezuela? Xin thưa, dân nào chế độ đó, Lú cùng đồng đảng từng nói xứ xã nghĩa là nơi đáng sống, đơn giản vì hổng đâu dễ ăn cướp cho bằng, lại khi cướp no rồi thoải mái bay sang Mỹ Canada Úc định cư. Còn dân nếu có nạn đói xảy ra, cả nước sẽ như dân Nghệ Tĩnh bấy lâu, kéo qua Miên Lào bới rác thải thực phẩm… Để được kiên trì xã nghĩa mà bác (thằng bần) đã chọn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.