Nghệ An: Cán bộ ngân hàng giết cha, đâm trọng thương mẹ và em gái

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nghe-an-can-bo-ngan-hang-giet-cha-dam-trong-thuong-me-va-em-gai/

Nghệ An: Cán bộ ngân hàng giết cha, đâm trọng thương mẹ và em gái

February 12, 2019

Trương Mạnh Tuấn đang điều trị tại bệnh viện. (Hình: Tiền Phong)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Ông phó phòng kinh doanh của một ngân hàng tại Nghệ An, sau khi đi chơi về tự dưng sát hại bố đẻ, chém trọng thương mẹ và em gái.

Ngày 12 Tháng Hai, 2019, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để khởi tố ông Trương Mạnh Tuấn (32 tuổi, ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc), phó trưởng Phòng Kinh Doanh của một chi nhánh ngân hàng lớn ở thị xã Cửa Lò, về tội “giết người”.

Ông Tuấn là người giết chết ông Trương Cảnh Hoa (60 tuổi), cha ruột và chém trọng thương bà Mai Thị Hựu (56 tuổi), mẹ ruột, và chị Trương Cẩm T., em gái của mình.

Theo báo Tiền Phong, hồi 11 giờ khuya hôm 10 Tháng Hai, sau khi đi chơi về ông Tuấn “có biểu hiện bất thường” rồi dùng dao chém người thân trong gia đình. Hậu quả, làm ông Hoa tử vong, mẹ và em gái của Tuấn bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi gây án, ông Tuấn lái xe hơi bỏ trốn. Trong cơn “cuồng loạn”, không làm chủ được bản thân, khi tới Khu Công nghiệp Nam Cấm ông Tuấn đã đâm xe vào cột đèn ven đường rồi xuống xe bỏ chạy.

Hiện trường xảy ra vụ án. (Hình: Người Lao Động )

Sau đó, thấy “nóng trong người” ông Tuấn cởi hết quần áo, nhảy xuống sông tắm rồi bơi sang bờ bên kia.

Ngấm nước, dần tỉnh và nhận biết mình vừa chém bố, mẹ và em gái, ông Tuấn hoảng sợ trèo lên cao rồi nhảy xuống hàng rào thép gai của một công ty gần đó để tự vận, nhưng bị phần móc sắt của thép gai móc vào bụng làm bị thương.

Đến 3 giờ 15 sáng hôm sau, công An huyện Nghi Lộc đã bắt được ông Tuấn khi y đang lẩn trốn tại xóm 5, xã Nghi Xá. Lúc bị bắt, ông Tuấn trong tình trạng hoảng loạn, không mặc quần áo, bị thương ở bụng và đòi tự sát.

Công an huyện Nghi Lộc đã đưa ông Tuấn đến Bệnh Viện Đa Khoa huyện Nghi Lộc để cấp cứu, đồng thời tiến hành thử nhanh chất ma túy, nhưng kết quả âm tính với heroin và morphine.

Công an thu giữ xe hơi, dao và các tang vật liên quan để phục vụ điều tra. Hiện, ông Tuấn đang điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Nghi Lộc dưới sự giám sát của công an.

Cùng ngày, báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Huy Phúc, giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa tỉnh Nghệ An, cho biết hiện bệnh viện đang điều trị cho nạn nhân Mai Thị Hựu và Trương Cẩm T (mẹ và em gái của ông Tuấn). Hiện, sức khỏe hai nạn nhân này “vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.”

Theo các bác sĩ, bà Hựu được đưa vào cấp cứu trong tình trạng “máu tụ, khí tụ nội sọ não. Trên đỉnh trán trái có vết thương vỡ xương sọ. Bàn tay nạn nhân có vết thương gãy xương cẳng tay, gãy 2 đốt của 2 ngón tay số 4, 5. Ngoài ra, nạn nhân Hựu cũng bị nhiều vết thương phần mềm trên cơ thể.”

Trong khi đó, nạn nhân Trương Cẩm T. “khi nhập viện đang mang thai. Nạn nhân T. bị gãy xương bàn tay, các đốt ngón tay. Ngoài ra, nạn nhân T. cũng bị vỡ xương sọ, tụ máu não và nhiều vết thương phần mềm khác. Các bác sĩ đang tiếp tục kiểm tra, theo dõi tình trạng thai nhi trong bụng mẹ.”

Ông Tuấn cho biết, 4 ngày trước có sử dụng một loại cỏ gây ảo giác khi đi hát karaoke với bạn học cùng lớp. Còn trước thời điểm gây án, thì ông không dùng chất gây nghiện. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.