Còn ngu còn chết

https://www.quyenduocbiet.com/a6451/con-ngu-con-chet

Còn ngu còn chết

asxa

Việt Nhân

Tác phẩm nổi tiếng của Peter Navarro viết cùng Greg Autry là cuốn: ‘Death by China’. Cái tựa có thể dịch là ‘Chết bởi Trung Quốc’, không là người Á châu, hay là người Việt láng giềng sát nách, tác giả là người Mỹ sống xa TQ một bán cầu, đã viết câu đầu tiên trong cuốn sách của mình: Chết bởi Trung Quốc. Đây là hiểm nguy rất thực mà giờ đây tất cả chúng ta phải đối mặt khi quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế sẽ sớm trở thành lớn nhất thế giới này đang nhanh chóng biến thành sát thủ tàn độc nhất hành tinh.

Gọi là Tầu cộng thì đúng hơn, vì chính người dân TQ vẫn có những người không đồng ý chính sách cùng chủ trương của đảng Tầu cộng từ khi nắm quyền cai trị Hoa Lục, đã và đang nhồi nhét chủ nghĩa dân tộc cực đoan vào đầu óc người Hán muốn tóm thâu thế giới. Trong cuốn ‘Death by China’ đề cập đến nhiều mặt, riêng mỗ tôi mang thân tha hương, như mọi người Việt xa xứ nhìn về quê nhà, đã không tránh khỏi nỗi lo cho sự tồn vong của đất nước dân tộc, bởi kẻ thù truyền kiếp phương Bắc được sự tiếp tay của đảng An Nam cộng, đang diệt dân Việt để cướp lấy đất Nam.

Lời vua Trần Nhân Tông: Cái họa ngàn đời của dân ta là họa nước Tàu. Lịch sử dân Nam cũng đã chứng minh điều đó, suốt hơn bốn nghìn năm là bề dầy của những năm tháng chống Tầu giữ nước, cho đến nay Tầu cộng vẫn luôn một chính sách bành trướng, không chỉ mong muốn chiếm mỗi nước Nam, mà là bất cứ nơi đâu họ có thể. Dân Việt gặp lúc vận nước đen tối, lọt vào tay loài quỷ đỏ Ba Đình nhận giặc làm cha, chuyện mất nước có thể nói là rờ được chạm thấy, và dân Việt đang bị giết ngấm ngầm bằng chất độc made in china.

Trong câu chuyên ‘ngu thì chết thôi’ tuần rồi, đó không chỉ là cái nhìn riêng của mỗ tôi, mà là của nhiều bậc trí thức hơn Việt Nhân tôi xa, cũng đã cất tiếng báo động về tình trạng hóa chất độc hại, được lũ An Nam cộng mở cửa biên giới, cho lũ Tầu cộng tuồn vào giết dân Việt. Và gần đây nhất là dư luận cả trong và ngoài nước, đang phản ứng mạnh mẽ trước cái gọi là ‘nước mắm công nghiệp’ mang thương hiệu ‘Chinsu Nam Ngư’ (tập đoàn Masan) được nhà nước xã nghĩa hổ trợ qua cái gọi là ‘dự thảo tiêu chuẩn quốc gia’, về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

Như mọi người lên tiếng, không dám nhận là loài chim báo bão, chỉ đơn giản nhìn thấy dân tộc mình bị ‘đầu độc’ (đúng nghĩa đen) mà báo động, Tầu cộng đầu độc không những chỉ mỗi dân Nam, mà là cả thế giới, và giết ngay cả chính người Trung quốc. Chuyện vậy không lạ, nếu diệt được tất cả các dân tộc khác, mà một tỷ người Trung quốc phải chết theo, thì vẫn còn bốn trăm triệu đủ để làm chủ trái đất này… Khi đó Mao Trạch Đông có sống lại, chắc chắn tên đồ tể này sẽ cười, và lập lại câu hắn đã từng nói: Xứng đáng với sự tốn kém cần thiết.

Vào Google gõ mấy tiếng ‘hóa chất độc hại trong thực phẩm’ thì chỉ trong 0.43 seconds chúng ta có 40,500,000 results, kết quả đó cho thấy chuyện hóa chất độc hại đang là vấn đề quan tâm không hề nhẹ và mọi người đều biết. Câu chuyện kỳ rồi, thoạt đầu mỗ tôi định không viết bởi đó là chuyện thường ở thiên đàng xã nghĩa, nhưng một câu đọc được trên mạng: Thời buổi công nghệ thì dùng nước mắm công nghệ, nếu nghề mắm truyền thống có chết thì đó là sự đào thải tự nhiên, như chiếc xe đạp bị đào thải trước chiếc xe gắn máy, có gì mà phải ồn ào.Thấy rằng kẻ ác vẫn đang về hùa theo giặc để giết dân Việt, im lặng là đồng lõa nên câu chuyện được viết.

Bài post trên Quyenduocbiet đã có ngay phản hồi! Người buôn bão (17 Tháng Ba 2019 01:41 CH): Trong nước chửi Masan nhiều, ở hải ngoại cũng chửi. Không biết có sự liên hệ nào giữa những người chửi ở trong và ngoài nước không, tại sao không giao quyền quyết định cho người tiêu dùng? Đây là câu hỏi rất hay (ngoại trừ cái tên người viết), cho thấy bất cứ ở đâu việc làm ác cũng đều bị lên án, còn để quyền quyết định cho người tiêu dùng, thì chỉ trong vài ngày theo báo Đời Sống & Pháp Luật (16/03/2019) đưa tin, gần 4.000 tỷ đồng vốn hóa Masan ‘đội nón ra đi’.

Một ý kiến khác, với sự tôn trọng mà Việt Nhân tôi vẫn trả lời, dù không khó để biết người viết là phe nào, và chỉ một lần này thôi, đó là của Chinsu Nam ngư (18 Tháng Ba 2019 4:20 SA): Nói phải thì củ cải cũng nghe. Trích đoạn cuối bài viết "không khó …thôi": Nếu ví von và lấy nước mắm ra mà nói đó là văn hóa thì tại sao Việt Nam có cái văn hóa ăn trầu đã phải bỏ. Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá. Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Các bạn biên tập viên website này và bạn đọc có biết những góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống không? Hãy tìm hiểu nó và khi nắm được thì mới nên nhận định về vấn đề này. Nếu thật sự muốn giúp nghành nước mắm truyền thống thì Việt Nhân nên tìm cách cải tiến quá trình chế biến thay vì chỉ ngồi chửi rủa.

Không biết đây là Chinsu Nam Ngư thật hay giả, nhưng rõ ràng đây là kẻ cố nói lấy được! Ăn trầu là một tập tục không chỉ ở người Việt, mà nhiều nơi như người Myanmar người Singapore, người Đài Loan vẫn còn ăn trầu hiện nay, người Việt già vẫn còn, chỉ có lớp trẻ không ăn thế thôi, và ở chợ quê miền Nam vẫn còn bán trầu cau.

Cái câu: Việt Nhân đem cái văn hóa nước mắm của anh về mà tự dùng. Nó bốc mùi nước mắm ghê quá… Lại thêm một người (ghê), không nhận nước mắm là món ‘quốc hồn quốc túy’của dân Việt, nghi ngờ quá làm sao dám nghĩ người viết câu này, trăm phần là người Việt, bởi trong khi Hongkong, Philippines cũng làm nước mắm, nhưng họ thú thật không thơm ngon bằng!

Người Việt mà (ghê) mùi nước mắm, thì chắc không là người Việt, vậy ăn xì dầu phải không? Còn nếu là người Việt thì thật tình mỗ tôi buồn cho cha mẹ ông bà những người như vậy, đã ăn nước mắm và tạo ra họ, để nay đi ghê cái thứ ‘văn hóa nước mắm’… Với tuổi đời của mỗ tôi, không cần đến họ phải khuyên đem ‘cái văn hóa nước mắm về mà tự dùng’, bởi mỗ tôi không là loài vong nô chối bỏ cội nguồn, luôn ngẩng cao đầu tự hào là người Việt ăn nước mắm.

Cái tâm người Việt rất đôn hậu, nếu có ‘góc khuất của quá trình chế biến nước mắm truyền thống’, thì góp ý ‘tìm cách cải tiến quá trình chế biến’, chớ không lợi dụng để làm việc ác (giết người) làm giàu qua cái gọi là nước chấm hóa chất. Xin nhớ cho đem hóa chất nạp nào cơ thể con người, nếu có chỉ là trường hợp bất khả kháng, như dùng ‘hóa trị’ trong chữa bệnh, và sau khi hóa trị con người như thế nào chắc đâu cần phải nhiều lời… Đàng này đem pha hóa chất thành thức ăn, vốn một lời mười, thì đó không phải là việc làm của con người.

Việt nhân tôi không ‘chỉ ngồi chửi rủa’, mà là lên án nhà nước An Nam cộng tiếp tay Tầu cộng giết dân tôi. Còn kẻ ác theo đó trục lợi cho mình, thì mỗ tôi xin có lời, nếu từ cái ác mà có tiền tỷ đô la thì đó là những đồng tiền máu, chuyện cổ nước Nam có câu chuyện ‘cái cân thủy ngân’, hãy nhờ Google Search mà đọc. Hãy buông dao đồ tể, lưới trời lồng lộng, không trả đời cha thì đời con phải trả, cha ăn mặn con khát nước là có thật.

Còn câu: Nếu vì đồ độc từ Tàu thì việc nên làm là lật đổ Việt cộng. Đây nghe dường như là câu thách của kẻ trong tay có súng đạn và nhà tù? Đừng thách, luật nhân quả kẻ ác bạo tàn luôn nhận cái kết thảm khốc, cả khối Liên Sô cùng cộng sản Đông Âu còn sập, thì thày trò Việt cộng, Tầu cộng có là gì. Một khi cái cuồng nộ của người dân nổi lên, thì Trọng Lú cũng sẽ không khác gì Nicolae Ceaușescu của Hungary đâu!

Mong rằng những lời này, như Chinsu Nam ngư đã viết ‘nói phải thì củ cải cũng nghe’, xin hãy hồi đầu thị ngạn, có lý đâu nước sắp mất dân tộc bị diệt không chút lo, lại tạo thêm cái ác đang tay giết đồng bào mình. Giết người đi thì ở với ai, đừng mơ ở được với Tầu cộng, trông các sắc dân Mãn, Mông, Hồi, Tạng, bây giờ họ ra sao, hay chưa thấy quan tài chưa đổ lệ? Còn ngu là còn chết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.