Xem ảnh quan chức, cả thủ tướng, chủ tịch nước, bộ trưởng công an đều tới chùa Ba Vàng thỉnh vong

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1232361

Xem ảnh quan chức, cả thủ tướng, chủ tịch nước, bộ trưởng công an đều tới chùa Ba Vàng thỉnh vong

Phát hiện nhiều quan chức tới chùa Ba Vàng như đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cựu chủ tịch nước Trần Đức Lương, cựu bộ trường công an Lê Hồng Anh….

Các đồng nghiệp của chúng tôi ở báo Lao động đã rất vất vả và kỳ công đóng giả những người đi xin thỉnh vong báo oán để lọt vào hang ổ cuối cùng của bọn sư hổ mang ở chùa Ba Vàng và đã đăng liền mấy phóng sự điều tra. Đây là một đoạn trích trong phóng sự điều tra đó: "Vong" lên nhập vào người của nhà chùa, mặt đỏ phừng phừng, chửi bới ầm ĩ, rồi nhảy lên tát túi bụi. Người thỉnh sợ quá khóc, "vong" dịu đi bảo đóng tiền giải oán sẽ tha cho… Người ít thì vài triệu, nhiều thì vài "chục", thậm chí có người bị "vong" đòi 2 tỉ. Tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị điện tử đều bị cấm, phải để bên ngoài, ai cầm vào mà bị phát hiện là bị cấm tham gia "thỉnh" vong 1 năm. Chúng vừa nói vừa khám xét, lục lọi, rà soát khắp người bất cứ ai muốn vào thỉnh vong ở phòng cuối cùng trong ngôi chùa bí ẩn và đầy tàn nhẫn này….
Chứng cớ rành rành rõ như ban ngày như thế, vậy mà sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh vẫn đăng đàn trước hàng ngàn phật tử và phóng viên các báo để khẳng định có vong linh báo oán, có sao giải hạn, có chữa bệnh bằng vong linh và sẵn sàng đưa ra bằng chứng. Ông ta phủ nhận chùa thu hàng trăm tỷ một năm và thách thức sẽ họp báo để công bố tài liệu và nói rằng báo chí quá vội vàng và phản ánh không đúng sự thật….Hàng trăm con ni phật tử lặng đi ngồi nghe không thiếu lời nào, rồi xuý xoa, rồi xúc động, rồi vỗ tay rào rào âm vang cả một vùng Quảng Ninh rộng lớn. Họ tin chùa, tin ông này hơn tin đảng, tin mấy ông tuyên giáo, tin hệ thống chính trị của mình…
Những bằng chứng và lời kể của hàng trăm người dân bị lừa tại đây đã khẳng định rằng: Chùa Ba Vàng không phải là hoạt động tôn giáo mà là tổ chức lừa đảo, trục lợi bất chính trên sự u mê, cả tin của hàng vạn người dân. Không những thế, những người truyền bá này còn lợi dụng sự u mê của người dân để rao giảng nhiều điều đi ngược lại với đạo đức xã hội, xúc phạm đến vong linh của người đã khuất. Ví dụ như cho rằng, cô gái đi ship gà ở Điện Biên bị giết là do bị quả báo. Thậm chí, xúc phạm cả vong linh anh hùng liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Rất nhiều người đến đây mất tiền, mất tinh thần và mất niềm tin. Chưa kể, có những trường hợp vì sự u mê ám chướng này mà vợ chồng xung khắc, gia đình tan nát, tan gia bại sản. Đây chính là hang ổ của bọn tổ chức lừa đảo và là tội ác.
Câu hỏi đặt ra là: Tại sao tổ chức lừa đảo này hoạt động từ lâu, lừa cả chục ngàn người, thu tiền hàng trăm tỉ đồng mà chính quyền địa phương, tỉnh Quảng Ninh và nhiều cơ quan chức năng như Ban Tôn giáo CP, Hội Phật giáo VN lại không biết?.
Phải chăng nhiều lãnh đạo cấp cao, nhiều kẻ tham nhũng, lừa dân cũng từng đến đây chạy tội và là bạn thân thiết của bọn sư hổ mang này nên chúng mới dám hoành hành và công khai thách thức dư luận đến thế.
Chắc chắn không chỉ ở chùa Ba Vàng, mà còn có nhiều chùa hoạt động lừa đảo bằng chiêu trò gọi vong báo oán ăn tiền. Vậy mà xứ này vẫn tiếp tục bỏ hàng trăm tỷ đồng để xây chùa khủng, chùa to nhất thế giới như Bãi Đính, Tam Chúc và nhiều ngôi chùa nữa sắp mọc lên ở Hồ Núi Cốc, ở khắp nơi giữ nguyên khí linh thiêng của đất nước.
Chính thể chế của chúng ta đã đẻ ra một xã hội làm biến tướng các chùa chiền như đã thay đổi tại chùa Ba Vàng. Chính thể chế nhố nhăng và tệ nạn tham nhũng, lừa dối của không ít những kẻ ăn trên ngồi trốc đã sinh dưỡng ra những kẻ nhân danh tôn giáo và cửa phật để lừa đảo dân ở chùa “Ba Vàng mới”.
Chúng ta hãy cùng nhau lên án mạnh mẽ bọn sư bịp bợm lừa đảo này và tẩy chay chùa Ba Vàng nhé…
Trần Thị Sánh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.