Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/xay-chua-xong-bi-sut-lun/

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

March 23, 2019

Công trình đang được gấp rút xây dựng thì bị lún sụt ở vỉa hè. (Hình: Lao Động)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Báo Lao Động ngày 23 Tháng Ba, 2019, cho biết liên tục nhận được ý kiến của người dân về việc công trình sửa đường vỉa hè nằm trong “Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc Bạc” (đoạn từ cầu Lạc Long đến Công viên Tam Bạc, thành phố Hải Phòng), do Ủy Ban Nhân Dân quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư, được khởi công ngày 14 Tháng Năm, 2018 và dự kiến xong hồi cuối Tháng Mười Hai, 2018, đang bị sụt lún.

Tin cho biết, mặc dù phần vỉa hè dành cho người đi bộ dọc theo đường Thế Lữ và đường Tam Bạc đã được lát xong từ Tết Kỷ Hợi 2019, thế nhưng hiện nay phần vỉa hè của đường Tam Bạc đang bị lún sụt, nhiều chỗ sụt xuống từ 5 đến 12 cm.

Nhiều chỗ lún sụt sâu tại dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc. (Hình: Lao Động)

Đặc biệt, có nhiều đoạn mặc dù đơn vị đấu thầu đã đổ một lớp bêtông khá dày trên bề mặt, nhưng tại một số vị trí, phía dưới lớp bêtông cát đá bị lún sụt, tạo thành hố rỗng ngay dưới lớp bêtông này.

Cũng theo ghi nhận của báo Lao Động, hiện nay đơn vị thi công đang cho lát lại toàn bộ đá vỉa hè trên đường Tam Bạc. Tuy nhiên, việc lát lại cũng rất ẩu tả bằng cách không giải quyết tận gốc vấn đề lún sụt mà chỉ trét bù lớp bêtông trên bề mặt. Như vậy, thời gian sau công trình vẫn bị sụt lún trở lại.

Nói với báo Lao Động, ông Dương Đình Ổn, chủ tịch quận Hồng Bàng, xác nhận “có việc lún sụt tại vỉa hè công trình chỉnh trang Dự án sông Tam Bạc và cho biết, đơn vị thi công đang xử lý vấn đề này.”

Song, ông Ổn biện minh: “Công trình hiện vẫn chưa nghiệm thu, bàn giao nên trách nhiệm thuộc đơn vị thi công. Ủy ban quận sẽ kiểm tra chặt chẽ đến khi bảo đảm chất lượng mới nghiệm thu.”

Theo ông Ôn, đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố Hải Phòng, có quy mô nằm trên phạm vi các phường Hạ Lý, Phạm Hồng Thái, Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng), với 13 gói thầu, bao gồm các hạng mục: Nạo vét lòng sông; kè bêtông cốt thép 2 bên bờ sông; cải tạo hè, đường Thế Lữ và đường Tam Bạc… Tổng mức đầu tư của dự án là 1,454 tỷ đồng ($62.66 triệu) từ ngân sách nhà nước. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.