Mỹ truy tố 2 người Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại

https://www.voatiengviet.com/a/m%E1%BB%B9-truy-t%E1%BB%91-2-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%83n-c%E1%BA%AFp-b%C3%AD-m%E1%BA%ADt-th%C6%B0%C6%A1ng-m%E1%BA%A1i-/4888920.html

Mỹ truy tố 2 người Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Matthew Whitaker, tuyên bố truy tố công ty Huawei Technologies Co Ltd, của Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Bộ Tư pháp ngày 28/1/2019.

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Matthew Whitaker, tuyên bố truy tố công ty Huawei Technologies Co Ltd, của Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Bộ Tư pháp ngày 28/1/2019.

Một cựu kỹ sư và một doanh nhân Trung Quốc bị truy tố về tội gián điệp kinh tế và âm mưu ăn cắp bí mật thương mại từ công ty General Electric để làm lợi cho Trung Quốc, theo cáo trạng được Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ ngày 23/4.

Xiaoqing Zheng, một cựu kỹ sư tại GE, trước đó đã bị Bộ Tư pháp truy tố vào tháng 8 năm ngoái vì có liên hệ đến cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại.

Tuy nhiên, cáo trạng được công khai hôm 23/4 đối với cựu kỹ sư này và doanh nhân Trung Quốc Zhaoxi Zhang đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức cáo buộc rằng vụ gian lận này được thực hiện để làm lợi cho Trung Quốc và rằng chính phủ Trung Quốc đã cung cấp “hỗ trợ tài chánh và những hỗ trợ khác.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.