Video: Xem dân oan kéo tới trước Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ biểu tình chống Nguyễn Xuân Phúc 23-4 -2019

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1239307
Video: Xem dân oan kéo tới trước Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ biểu tình chống Nguyễn Xuân Phúc 23-4-2019

Click image for larger version Name: chongxp.jpg Views: 0 Size: 47.2 KB ID: 1370993

https://www.youtube.com/watch?v=itsr40s0ceo

Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1239597

Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Đó là nhận định của cơ quan tình báo Nga. Ngày 25/4 tờ Sputnik đưa tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga (SVR) Sergei Naryshkin cho biết, Nga nhận thấy dấu hiệu mà Mỹ sẽ mở cuộc tấn công quân sự nhằm vào Venezuela. Tình huống này hiện khó tránh khỏi.

Vị giám đốc cơ quan Tình báo này nêu rõ: "Tồn tại những dấu hiệu như vậy. Thời gian sẽ trả lời liệu kế hoạch này có được thực hiện hay không".

Theo ông Naryshkin, tình hình ở Venezuela mà Mỹ "chặt nhỏ một cách tàn nhẫn tương tự kịch bản tại Libya và Syria", là ví dụ điển hình cho thấy chính sách bành trướng của Washington.

Trước đó vào tháng Một, thủ lĩnh phe đối lập, cũng là Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Juan Guaido đã tuyên thệ tự phong làm Tổng thống lâm thời của Venezuela, thách thức chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Venezuela, ông Nicolas Maduro. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó cũng đã từng đe dọa quân đội Venezuela rằng, nếu họ không lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro, họ sẽ bị nghiền nát bởi lệnh cấm vận và thậm chí là một cuộc can thiệp quân sự của Mỹ.

Ngồi xe Vinfast, chết dễ như bỡn

https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1209841&page=4

Ngồi xe Vinfast, chết dễ như bỡn

Tôi là một kỹ sư thiết kế xe, làm việc ở Nhật hơn 20 năm. Nói thật lòng thì ngày trước khi còn là sinh viên tôi cũng ấp ủ một giấc mơ chế tạo một chiếc xe Made in Việt nam. Nhưng từ khi vào làm cho hãng xe hơi Nhật tiếp xúc với công nghệ và cách làm việc của họ thì tôi nghĩ giấc mơ của tôi khó thực hiện bời vì phạm trù công việc để chế tạo một chiếc hơi rất rộng.


Nên khi tôi nghe ông Xuân Kiên giám đốc của Vinaxuki có giấc mơ chế tạo xe hơi Made in Việt nam hoàn toàn bởi người Việt thì tôi rất khâm phục. Rất tiếc giấc mơ của chú Xuân Kiên không thành công trong cơ chế xã hội của chính phủ VN.


Lúc tôi nghe Vinfast làm xe hơi tôi cũng có cảm giác khâm phục, nhưng khi biết quy trình làm xe hơi của họ thì từ góc độ một kỹ sư thiết kế, tôi hoảng. Đó không phải là cách làm xe hơi, nói nôm na là một chiếc xe được thiết bằng miệng và truyền thông.


Theo thông tin đánh giá xe Vinfast từ trang Autoblog của Nhật thì Vinfast mua sườn xe và động cơ model cũ không còn bán trên thị trường của BMW là X5 và Series 5. Động cơ N20 được BMW bán cho Vinfast là động cơ 2 lít 4 xy lanh có hệ thống Turbo tăng áp.


Tuy nhiên BMW không bán bản quyền computer điều khiển và tháo hệ thống Vavetronic nên hệ thống Turbo không hoạt động. Vinfast phải nhờ đến công ty AVL của Áo để độ lại phần mềm điều khiển nên công suất hoạt động không bằng động cơ nguyên bản chỉ tối đa là 175hp và 227hp cho mỗi loại. Truyền thông báo chí trong nước gọi quá trình "độ" lại này của AVL là "Tinh chỉnh".


Đây là sự lừa bịp trên câu chữ. Các kỹ sư Vinfast còn lừa bịp khách hàng ở chỗ cho rằng AVL tinh chỉnh bằng chu trình Atkinson, thực chất họ không biết ngay cả kiến thức cơ bản bởi vì động cơ N20 là động cơ dùng nguyên lý phun trực tiếp, chu trình Atkinson chỉ áp dụng ở trên các động cơ cũ những năm 90 sau khi nguyên lý động cơ phun trực tiếp ra đời bởi các giáo sư của Đại học Kyoto-Nhật thì chu trình Atkinson ngoài công ty Honda dùng chu trình Atkinson cải tiến cho các loại xe nhỏ không cần công suất cao như Honda Fit thì không còn được các hãng xe hơi Nhật sử dụng.


Hơn nữa động cơ N20 cũng không phải là động cơ tốt, nó chỉ xếp hạng 8/10 trong các loại động cơ gắn trên xe ở thị trường Mỹ năm 2011. Thậm chí nó còn không qua được kiểm tra về độ khí thải và tiếng ồn của Nhật nên không được bán trong các xe ở Nhật. BMW phải cải tiến lại thành động cơ N20B20B và B48 để bán ở thị trường Nhật. Hộp số thì họ dùng hộp số 8 tốc của ZF cung cấp. Tức là một chiếc xe đầu gà đuôi vịt không đồng bộ bởi không có bản thiết kế hoàn chỉnh, thân xe và cửa họ cũng không có thiết bị dập, phải nhờ đến công ty AApico Thái Lan ở Hải phòng dập giúp.


Theo tôi biết thì Vinfast hiện tại không có phòng thí nghiệm va đập nên thông số an toàn của xe Vinfast còn là một ẩn số. Thông thường đối với các mẫu xe mới trước khi đưa ra thị trường thì người Nhật phải cho chạy test kiểm tra 24/24 tối thiểu 2 năm trong đường chạy thực nghiệm với địa hình đủ các loại hoàn cảnh để đánh giá độ an toàn.


Còn Vinfast thì mới năm ngoái còn thuê người vẽ mẫu xe, năm nay đã tung ra thị trường bán thì họ quá coi thường sinh mệnh của khách hàng.
(Tony Pham)

Ngồi xe Vinfast, chết dễ như bỡn

“Niềm vui trong ngày đại tang”

https://www.datviet.com/niem-vui-trong-ngay-dai-tang/

“Niềm vui trong ngày đại tang”

Tang lễ một người, dù ghét hay yêu, thì thương tiếc vẫn là điều nên làm (nghĩa tử là nghĩa tận). Đó là cái chủ nghĩa nhân đạo hình thức mà truyền từ đời này sang đời kia, vì sao, cũng kết thúc một kiếp người.

Nhưng nếu đặt trong một xã hội, mà sự “đồng thuận”, “tiếc thương”, và hàng loạt những mỹ từ khác được dựng nên để làm nên cái chết vĩ đại của một cá nhân thì “niềm vui trong ngày đại tang” lại phản ánh một trạng thái trái ngược và chứa đựng những điều đáng suy nghĩ.

Ông Lê Mạnh Hà, nguyên Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM, con trai cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có một sự “trải nghiệm” đầy bi đát đó. Khi thông báo cái chết của cha ông, một người trải qua 3 cuộc chiến, một người kiêm những chức vụ cao nhất về mặt quân sự lẫn dân sự thì số người phản hồi (comment) chửi rủa, công kích và số lượt phản hồi bằng cảm xúc vui mừng (biểu tượng cười) cao nhất trong số các phản hồi.

Con trai cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã miệt mài xóa các phản hồi chửi rủa, công kích, và nó nhiều đến mức ông buộc phải xóa bài đăng.

Điều này cho thấy gì?. Nếu xã hội Việt Nam thực sự bày tỏ được sự tự do thì những cái chết của “lãnh tụ ĐCSVN” sẽ không phải là niềm tiếc thương, mà là sự vui mừng – hoan hỉ. Nó là sự phá vỡ cảm xúc và quan điểm vốn bị đè nén, bị đóng khuôn mẫu bởi các luật lệ từ chính ĐCSVN. Nó cho thấy, bất kỳ một “lãnh tụ ĐCSVN” đều mang trong mình những tội ác, mà nhân dân sẽ là người phán xử bằng cách này hay cách khác. Những màn “nước mắt, tiếc thương lãnh tụ” chỉ là những chiêu trò hình thức, bơm đặt không hơn không kém trong một xã hội thiếu thông tin, và sau khi được cởi mở, không ít người đã rùng mình, phản tỉnh. Thậm chí, giật mình khi nhìn thấy bóng dáng mình ngày xưa ở những màn trò “tiếc thương, khóc lóc” như cách dân Bắc Triều Tiên hạ mình dưới lãnh tụ Kim Jong-Un.

Cái chết của Cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, và phản ứng sau đó như một sự thu nhỏ những gì đã và đang tiếp tục diễn ra ở Đông Âu. Đó là hàng tá tượng đài bị giật đổ, chủ nghĩa cộng sản bị cấm phổ biến, những tên lãnh tụ ở các thành phố, con đường bị thay thế, và người dân tiếp tục cảnh giác trước sự trỗi dậy của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản dưới tên gọi mỹ miều – “phong trào cánh tả”. Nói cách khác, đó là sự bày tỏ rõ ràng với những gì mà một cá nhân cộng sản từng làm với đất nước, một tổ chức cộng sản từng làm với quốc gia.

Màn “khóc lóc, tiếc thương” sẽ ngày càng ít đi, và thực sự là như vậy, nó là quy luật bất biến của xã hội buộc phải đi lên. Những cá nhân lãnh đạo, những lão thành cách mạnh sẽ tiếp tục bị thế hệ sau phán xét, về việc làm đúng-sai của họ. Đó không phải là chủ trương “xét lại lịch sử”, mà là xu hướng “trả lại cho lịch sự giá trị sự thật” sau hàng thế hệ bị bưng bít bằng hệ thống tuyên truyền dày đặc.

Và thực tế này đã làm nên những niềm vui trong ngày “đại tang”.

Tất nhiên, không phải hầu hết là như thế, vẫn còn không ít người – trong đó có những thanh niên tiếp tục thần tượng hóa những “lãnh tụ”. Và khi một Facebooker là Bạch Cúc lên tiếng về cái chết của Cố chủ tịch nước Lê Đức Anh, lập tức trăm phản hồi đã tấn công, nhục mạ bà, thậm chí là phá hoại công việc làm ăn – kinh doanh của bà trên Facebook.

Nhưng những con số này sẽ ít đi, khi những “đứa trẻ” đó lớn lên về nhận thức, và đến một thời điểm trải qua những hậu quả do chính quyết sách và chủ trương “lãnh tụ” để lại. Và khi là nạn nhân, họ sẽ hiểu, “lãnh tụ” vì dân là ít, nhưng tư lợi lại là nhiều.

Câu chuyện “niềm vui trong ngày đại tang” cũng nhắc nhở chính các lãnh đạo hiện thời rằng, có thể bằng quyền lực, họ được phúng viếng nhiều hoa, tổ chức đám tang thật lớn, và khu “lăng mộ” rộng đến ngàn m2. Nhưng họ sẽ sớm bị quên lãng, và bị công kích trong các bài học lịch sử về sau. Do đó, thực tâm vì dân hơn, thực tâm là lãnh đạo, và hướng tầm nhìn đến một cánh cửa mà tương lai dân tộc này hòa vào sự “phổ quát của nhân loại”, hơn là “một mình một chợ”. Khi đó, một lãnh đạo sẽ không trở thành một lãnh tụ, nhưng lại trở thành một vĩ nhân.

Và trong ngày họ mất đi, thì khi đó mới là ngày đại tang thực sự trong lòng dân tộc.

Theo Việt Nam Thời Báo

Thanh tra chính phủ bác kiến nghị của người dân Đồng Tâm, người dân nói sẽ theo kiện đến cùng

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/dong-tam-villagers-vow-to-keep-their-land-04252019090701.html

Thanh tra chính phủ bác kiến nghị của người dân Đồng Tâm, người dân nói sẽ theo kiện đến cùng

RFA
2019-04-25

Hình minh họa. Người dân xã Đồng Tâm chặn đường vào làng hôm 20/4/2017Hình minh họa. Người dân xã Đồng Tâm chặn đường vào làng hôm 20/4/2017icon-zoom.png AFP

Thanh tra chính phủ hôm 25 tháng 4 đã công bố kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội, và khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng.

Thanh tra chính phủ cũng xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình và những người dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha thuộc xã Đồng Tâm là không đúng.

Kết luận này đồng thời cũng khẳng định kết luận trước đó về đất đai ở Đồng Tâm do Thanh tra Hà Nội làm là hoàn toàn chính xác.

Ông Lê Đình Công, một trong những người dân Đồng Tâm phản bác kết luận của Thanh tra Chính phủ trong phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do

Thực tế Thanh tra Chính phủ cưỡi ngựa xem hoa, không về thực địa, không cùng nguyên đơn để kiểm tra và đối thoại về tất cả các văn bản giấy tờ. Quyết định thu hồi đất 113 của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười chúng tôi có đủ cả, chỉ có thu hồi 47,36 ha. Quyết định 386 của UBND tỉnh Hà Sơn Bình là chỉ có bàn giao 47,36 ha cho Quốc phòng.

Vụ việc tranh chấp đất đai xã Đồng Tâm nổ ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 khi chính quyền cho bắt giữ 4 người dân xã Đồng Tâm, trong đó có cụ Lê Đình Kình vì cho rằng những người này đã gây rối trật tự công cộng, ngăn cản việc đo đạc và xác định ranh giới đất quốc phòng với đất nông nghiệp.

Sự việc khiến người dân tức giận và bắt giữ 38 cán bộ, và công an để đòi thả người, đồng thời phong tỏa đường vào làng.

Người dân thả toàn bộ các con tin vào ngày 22/4/2017 sau khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân đến tận nơi làm việc, hứa không truy tố người dân và sẽ cam kết làm rõ nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn.

Kết luận của Thanh tra Hà nội công bố hôm 25/7/2017 xác định toàn bộ đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đông Tâm là đất Quốc Phòng.

Bức xúc trước kết luận mới của Thanh tra chính phủ khẳng định kết luận trước đó của Hà Nội, ông Lê Đình Công cho biết người dân sẽ giữ đất đến cùng:

Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra tòa Quốc tế. Phải làm việc này đến cùng. Nếu UBND thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất.

Ông Lê Đình Công đồng thời cũng khẳng định người dân xã Đồng Tâm luôn tuân thủ luật pháp.

Việt Nam có mức tăng cao nhất về chi trả di động

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vietnam-the-fastest-growing-market-for-m-payment-04252019091130.html

Việt Nam có mức tăng cao nhất về chi trả di động

Thanh Trúc
2019-04-25

Màn hình hiển thị Apple pay cũng như các cách thức thanh toán qua mạng khác tại một cửa hàng Apple tại Thượng Hải hôm 18/2/2016.Màn hình hiển thị Apple pay cũng như các cách thức thanh toán qua mạng khác tại một cửa hàng Apple tại Thượng Hải hôm 18/2/2016.icon-zoom.png AFP

Việt Nam có mức tăng cao nhất về chi trả di động

00:00/00:00

Phần âm thanhTải xuống âm thanh

Việt Nam là nước có mức tăng cao nhất khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ sử dụng m-payment hay online payment, tức thanh toán điện tử hoặc chi trả di động năm 2019.

Đây là kết quả thăm dò của PwC, mạng lưới uy tín chuyên tư vấn về kinh doanh, dịch vụ và thuế cho doanh nghiệp, được đăng trên trang Telecom Asia ngày 24 tháng Tư. Thông qua 21.000 người từ 27 quốc gia được PwC phỏng vấn, số lượng người sử dụng các phương tiện mua bán online, nghĩa là thanh toán điện tử ở Việt Nam tăng 24% năm 2019.

Nói một cách khác, từ 37% năm 2018, đến năm 2019 tỷ lệ phần trăm người sử dụng m-payment chi trả online ở Việt Nam chiếm 61% trong các loại hình thanh toán.

Vẫn theo mạng lưới tư vấn kinh doanh, dịch vụ và thuế PwC, khoản tăng 24% chi trả online của Việt Nam năm 2019 được coi là mức tăng cao nhất trong 6 nước Đông Nam Á tính theo thứ tự là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia. Mặt khác, tỷ lệ người tiêu thụ sử dụng dịch vụ mua bán chi trả online sở dĩ tăng một phần cũng nhờ vào sự khuyến khích của chính phủ.

Ở Việt Nam trước nay không có thanh toán bằng thẻ tín dụng nhiều và có khả năng sẽ tiến tới thanh toán điện tử.
-Ông Nguyễn Tử Quảng

Ông Nguyễn Tử Quảng, giám đốc công ty phần mềm BKAV ở Hà Nội, nhận xét:

Đầu năm nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có họp với Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, có nói là cho phép thí nghiệm việc sử dụng các cái tài khoản của mạng di động để thanh toán điện tử các khoản thanh toán nhỏ. Tức là người dân Việt Nam mà sử dụng điện thoại đi động thì ai cũng có, thế thì bây giờ chính phủ đang khuyến khích cho phép việc sử dụng luôn cái tài khoản tiền đó trên điện thoại để trả cho khoản thanh toán điện tử nhỏ.

Về kết quả thăm dò của PwC, ông Nguyễn Tự Quảng cho là khá chính xác bởi nhiều yếu tố trong đó có giới trẻ:

Thứ nhất thị trường Việt Nam là một thị trường rất năng động, có giới trẻ tham gia vào Internet rất nhiều. Thứ hai ở Việt Nam trước nay không có thanh toán bằng thẻ tín dụng nhiều và có khả năng sẽ tiến tới thanh toán điện tử. Thứ ba nữa là đang có sự canh tranh của các Startup và các quĩ đầu tư rất lớn ở Việt Nam trong lãnh vực này cho nên nó tạo ra sự tăng trưởng như vậy.

Số liệu từ Cục Thống Kê cho thấy năm 2017 Việt Nam có 50 triệu 200 ngàn người sử dụng Internet. Năm 2019, con số này tăng thành 59 triệu 200 ngàn.

Theo dự kiến, số người sử dụng Internet trong nước sẽ tăng lên 75 triệu 700 ngàn tính đến 2023.

Một cụ bà sử dụng điện thoại di động ở Hà Giang hôm 28/10/2018.
Một cụ bà sử dụng điện thoại di động ở Hà Giang hôm 28/10/2018. AFP
icon-zoom.png

Tại Việt Nam, việc chi trả m-payment thông dụng nhất là qua ba mạng Vinaphone, Mobiphone và Viettel. Điều này tạo sự thử thách cũng như cạnh tranh không nhỏ theo như lời giám đốc công ty phần mềm BKAV ở Hà Nội. Cô Hoàng Anh, làm việc trong một công ty kinh doanh thời trang, mỹ phẩm và hàng miễn thuế có nhiều chi nhánh ở Sải Gòn, giải thích về việc thanh toán điện tử m-payment khi mua hàng mà cô đã quá quen thuộc:

Thực ra những năm gần đây hình thức thanh toán online rất được các ngân hàng khuyến khích khách hàng của mình sử dụng, do đó mà họ đã tạo nhiều điều kiện thuận tiện để cho các đơn vị phát hành những phần mềm trên điện thoại di động được liên kết với các cổng thanh toán của họ. Cái này là mối liên kết vừa có lợi cho khách hàng về mặt mua bán trao đổi hàng hóa không mất thời gian để làm thủ tục bàn giấy như trước đây nữa. Mình có thể ngồi tại nhà, tại văn phòng, thực hiện một vài thao tác digital ứng dụng điện thoại di động để có thể thực hiện.

Vẫn theo lời cô Hoàng Anh, tỷ lệ tăng như khảo sát mới nhất của PwC cũng là có cơ sở mà chủ yếu đối tượng tiêu thụ và sử dụng rơi vào những nhóm khách hàng trẻ:

Từ 22 cho đến 38 là độ tuổi thành thạo về công nghệ thông tin, thành thạo về thiết bị điện thoại di động và sẵn sàng muốn thử cái dịch vụ vừa tiện lợi vừa cộng hưởng này.

Riêng đối với khách hàng truyền thống từ độ tuổi 38 trở lên thì vẫn trung thành với hình thức chi trả bằng tiền mặt. Ngoài ra con số tăng vọt đến từ việc các ngân hàng và các công ty liên kết phần mềm tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi và khuyến khích khách hàng sử dụng việc thanh toán online. Sau khi trải nghiệm hình thức này và cảm thấy tiện lợi thì họ sẽ giới thiệu với người thân và bạn bè để cùng sử dụng, vì thế tỷ lệ người sử dụng m-payment ở Việt Nam tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Miễn sao tiện lợi, an toàn và minh bạch về mặt tài chính là người ta sẽ sử dụng.
-Bạn trẻ Nguyễn Quốc Thịnh

Như vậy, qua truyền thông, Internet, đặc biệt qua các mạng xã hội như Instagram, Facebook, người mua tìm đến với những dịch vụ m-payment vừa tiện ích vừa đỡ tốn thời gian như bạn trẻ Nguyễn Quốc Thịnh, một nhà thiết kế thời trang thường sử dụng App của VMoMo mà theo bạn là rất phổ biến và đang được giới trẻ cập nhật rộng rãi:

Em đang xài Mobiphone, thanh toán di động em thấy rất nhanh và quá tiện lợi, ví dụ bây giờ nạp tiền điện thoại thì em cũng nạp bằng VMoMo, khi shopping em cũng thanh toán bằng điện thoại di động trên VMoMo đang phổ biến, không phải check ngân hàng check tiền mặt này kia lu bu. Miễn sao tiện lợi, an toàn và minh bạch về mặt tài chính là người ta sẽ sử dụng.

Khoản tăng thêm về lượng người sử dụng thanh toán di động của nước này hơn nước khác không có nghĩa là quốc gia tăng nhiều mạnh hơn nước có khoản tăng kém hơn. Năm 2018 số người Singapore sử dụng m-payment ở Singapore là 34%, đến năm 2019 thì tăng lên 46%, như vậy khoản tăng thêm là 12% năm trước và năm sau.

Một chi tiết đáng chú ý khác mà bản thăm dò của PwC nói đến là người tiêu thụ Châu Á tiếp cận và tham gia hình thức chi trả di động hay thanh toán điện tử xem ra mạnh hơn giới tiêu thụ các nước Châu Âu và nước Mỹ. Điển hình như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam là 3 nước mà nhiều người được PwC hỏi đều trả lời rằng họ đã nhanh chóng tham gia trực tiếp mua bán thanh toán m-payment ngay từ đầu.

Anh Nguyễn Tự Quảng, giám đốc công ty phần mềm BKAV, phân tích như sau:

Châu Âu hay Châu Mỹ là những xã hội đã phát triển, tức là mọi thứ hạ tầng rồi thanh toán cùng rất nhiều thứ khác trong xã hội nó đã chuẩn rồi. Đôi khi chuẩn như vậy thì sự năng động của nó lại kém. Việt Nam là một nước đang phát triển, nhiều thứ hãy còn chưa chuẩn, như vậy tôi nói là Việt Nam có thể sẽ bỏ qua cái thanh toán sử dụng thẻ và tiến tới thanh toán điện tử luôn, tiến thẳng đến cái mới luôn. Châu Âu thì họ vận hành mọi thứ nó qui củ cả rồi, đôi khi tiếp cận cái mới lại chậm hơn.

Báo cáo Global Consumer Insight Survey 2019 còn cho thấy sau Việt Nam thì Trung Đông là nơi tiếp theo có khoản tăng nhanh, từ 20% năm 2018 đến 45% năm 2019 về số người sử dụng thanh toán điện tử.

Trong khi đó tỷ lệ thanh toán điện tử ở Trung Quốc không tăng với 86%. Trung bình tỷ lệ toàn cầu về thanh toán điện tử năm 2019 tăng đều trong khoản 24% so với năm trước đó.

Thủ tướng Phúc đề nghị định hướng tốt dư luận dịp kỷ niệm 70 năm ngoại giao Việ t Nam – Trung Quốc

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/prime-minister-met-xi-jinping-shows-support-for-belt-and-road-04252019091542.html

Thủ tướng Phúc đề nghị định hướng tốt dư luận dịp kỷ niệm 70 năm ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

RFA
2019-04-25

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trước cuộc gặp tai Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 25/4/2019Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (trái) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trước cuộc gặp tai Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 25/4/2019icon-zoom.png AFP

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 25/4 nhân dịp ông này tham dự hội nghị Sáng kiến Vành đai – Con đường tại Bắc Kinh.

Theo TTXVN, Thủ tướng Phúc đề nghị hai nước định hướng tốt dư luận, báo chí, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc, đồng thời tiếp tục phối hợp thực hiện tốt 3 văn kiện biên giới trên đất liền Việt – Trung…

Người đứng đầu Chính phủ VN được truyền thông dẫn lời cho biết, Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến “Vành đai và Con đường” bảo đảm các nguyên tắc hợp tác hòa bình, bình đẳng và cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế, hướng đến mục tiêu đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của tất cả các nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục tuân thủ nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao của hai đảng Cộng sản, hai nước, “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”; kiên trì giải quyết vấn đề trên biển bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế; đạt tiến triển về phân định ở khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ vào năm 2020; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC); tích cực thúc đẩy đàm phán để xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) thực chất, có hiệu lực để duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Sáng kiến Vành đai – Con đường hay còn gọi là Nhất đới – Nhất lộ là sáng kiến của Trung Quốc đưa ra, với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển, từ nước này sang châu Âu và châu Phi.

Hồi cuối tháng 3, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Popeo đã gọi ‘Sáng kiến Vành đai- Con đường’ của Trung Quốc giống hệt chuyện họ bồi lấp xây đảo nhân tạo trên Biển Đông.

Ông nhấn mạnh rằng người Trung Quốc xây đảo nhân tạo chẳng phải vì họ muốn tự do hàng hải, Trung Quốc nỗ lực xây dựng các cảng khắp thế giới chẳng phải để trở thành nhà đóng tàu bè giỏi phục vụ các tuyến đường biển, mà tất cả cũng để triển khai chiến lược an ninh quốc gia của đất nước đông dân nhất thế giới này.